Thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc ở ruột có vai trò rất quan trọng. Và có rất nhiều bệnh tật của con người đều có liên quan đến rối loạn chức năng đại tràng. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số loại thức ăn giúp sạch ruột, nhẹ người bạn nên quan tâm.

  1. Uống mật ong lúc bụng đói

Một số loại thức ăn giúp sạch ruột, nhẹ người

Một số loại thức ăn giúp sạch ruột, nhẹ người

Trong thành phần mật ong có chứa rất nhiều axit amin thiết yếu và vitamin nên ngoài tác dụng thải chất độc còn có hiệu quả nhất định với phòng trị các chứng tim mạch và suy nhược thần kinh.

Trong mật ong có chứa khá nhiều loại đường, sẽ lưu lại nước ở trong ruột khi được hấp thu vào cơ thể, giúp ích cho việc làm sạch ruột thải độc.  Vì thế pha mật ong vào trong nước hơi ấm để uống sẽ có tác dụng rất tốt đối với hiệu quả làm sạch ruột và thanh lọc cơ thể.

  1. Ăn nhiều mộc nhĩ

Có thể bạn không nghĩ mộc nhĩ là thực phẩm có tác dụng làm sạch ruột. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học đã chỉ ra trong mộc nhĩ chứa chất keo thực vật có sức kết dính khá mạnh, có thể hấp thu các tạp chất còn lưu lại trong hệ tiêu hóa của cơ thể. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng mộc nhĩ cho những người bị táo bón, vì nó sẽ gây khó khăn hơn trong vấn đề bài tiết.

  1. Mỗi ngày ăn một bữa hoa quả thay bữa chính

Hoa quả có chứa hàm lượng cellulose khá cao

Hoa quả có chứa hàm lượng cellulose khá cao

Hoa quả cũng là một trong số các thực phẩm giúp làm sạch ruột. Bởi hoa quả có hàm lượng cellulose khá cao, hơn nữa trong hoa quả còn có chứa một ít pectin, khiến cho đại tiện diễn ra dễ dàng hơn, hạn chế táo bón.  Vì vậy, mỗi ngày bạn nên ăn hoa quả đều đặn trong ngày để tốt cho sức khỏe và vấn đề tiêu hóa.

  1. Ăn nhiều khoai lang giải độc

Khoai lang mang lại hiệu quả giải độc, nhuận tràng

Khoai lang mang lại hiệu quả giải độc, nhuận tràng

 Khoai lang là thực phẩm giàu vitamin A và vitamin C giúp làm đẹp, tốt cho tim mạch và huyết áp. Đặc biệt, với hàm lượng cellulose khá cao trong khoai lang sẽ giúp tống các khí thải và chất thải trong ruột ra ngoài, hạn chế tối đa nguy cơ mắc ung thư đại tràng.  Theo Đông y, khoai lang tính bình vị ngọt, rất tốt cho chị em phụ nữ sau sinh và tốt cho hệ tiêu hóa.

  1. Đường đỏ giải độc

Đường đỏ có chứa thành phần mật đường đặc biệt, mang lại hiệu quả giải độc mạnh, có thể dẫn xuất melanin dư thừa qua lớp chân bì, rồi bài tiết qua các mô bạch huyết trên toàn thân, ngăn chặn sự sinh thành melanin từ đầu nguồn.

Đặc biệt, đường đỏ có tác dụng chống oxy hóa mạnh và khiến tế bào dưới da sinh trưởng nhanh sau khi giải độc.

  1. Nên uống nhiều trà hoa cúc

Chất flavonoids có tác dụng loại bỏ rất mạnh các gốc tự do

Chất flavonoids có tác dụng loại bỏ rất mạnh các gốc tự do

 Các chất có trong trà hoa cúc như: stevioside, adenine, axit amin, flavonoid…, mang lại hiệu quả nâng cao sức đề kháng của các mao mạch. Đặc biệt, chất flavonoids được chứng minh là có tác dụng loại bỏ rất mạnh các gốc tự do, hiệu quả trong chống oxy hóa, tăng cường chức năng đào thải độc tố cho cơ thể.

Hi vọng, với một số loại thức ăn giúp sạch ruột, nhẹ người mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe và cải thiện hệ tiêu hóa mỗi ngày.