Tết đến là khoảng thời gian phức tạp nếu lựa chọn tàu xe, máy bay bởi mọi người tấp nập đổ xô mua vé để trở về quê đón năm mới cùng với gia đình. Chính điều này dẫn đến tình trạng nhanh chóng hết vé cũng như việc quá tải trên mỗi chuyến bay là lẽ đương nhiên. Cũng bởi vậy mà việc nghỉ ngơi trong thời gian bay cũng sẽ có nhiều bất lợi, chưa kể đến tình trạng sức khỏe không tốt cũng ảnh hưởng đến việc thích nghi với chuyến bay. Vậy làm thế nào để có thể ngủ ngon khi ngồi trên máy bay trong dịp Tết? bạn có thể tham khảo một số bật mí dưới đây.

  1. Đi máy bay vào ban đêm

Lựa chọn giữa việc đi máy bay vào ban đêm hay ban ngày thì tốt hơn? Để chuyến bay được thuận lợi trong những ngày Tết, bạn nên lựa chọn bay vào những chuyến bay đêm vừa để đi vào giấc ngủ dễ dàng bởi sẽ trùng với lịch ngủ thường ngày của mỗi người, vừa để tăng thêm sự yên tĩnh trước lúc lên máy bay. Hoặc, để ngon giấc hơn cũng như dễ đi vào giấc ngủ hơn thì bạn có thể ngủ ít đi vào đêm trước chuyến bay.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tắt thiết bị điện tử

Khi ngồi trên máy bay, tốt nhất bạn nên tắt hết các thiết bị điện tử vì ánh sáng của màn hình sẽ làm cho não của bạn hoạt động dẫn đến tình trạng khó ngủ hơn. Thay vì sử dụng các thiết bị điện tử thì các bạn có thể đọc sách nếu như muốn giải trí.

  1. Chú ý và cẩn thận khi ăn uống

Có một điều nhắc nhở đối với các hành khách khi tham gia chuyến bay chính là tuyệt đối không nên ăn quá nhiều cũng như tránh việc uống nước tăng lực hay cà phê. Tốt nhất, nên uống nước lọc hoặc trà khử caffein để thay thế.

  1. Chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ

Khi ngồi cạnh cửa sổ, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái và dễ chịu hơn nhiều so với việc ngồi giữa hay ngồi phía ngoài cạnh lối đi. Bởi lẽ, ngồi cạnh cửa sổ rất thuận tiện để cho bạn có thể ngả đầu sang một bên mà không ai làm phiền đến bạn. Hơn nữa, khi chọn chỗ ngồi cũng nên tránh việc chọn chỗ ngồi tách biệt với các vị trí khác dẫu hiểu rằng chỗ vắng người sẽ giúp bạn có không gian hơn nhưng đây lại là chỗ thường dành cho các gia đình có em bé. Vì thế mà đối với mỗi một chuyến bay dài thì khả năng những chỗ có em bé khóc hay hiếu động sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

  1. Chú ý thắt dây an toàn

Khi lên máy bay, bạn sẽ được các tiếp viên hướng dẫn thắt dây an toàn cẩn thận để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bay. Hơn nữa, việc thắt dây an toàn cũng rất có lợi bởi kể cả cho thời tiết có bị nhiễu động ra sao và làm cho máy bay rung lắc thì bạn vẫn hoàn toàn có thể ngủ ngon mà tiếp viên cũng sẽ không phải đánh thức bạn dậy.

  1. Ngả người ra ghế sau khi ngồi

Dù ngồi ghế nào thì khi đi máy bay bạn có thể ngả ghế ra đằng sau để giúp cho phần đầu được thoải mái cũng như giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu và ngủ được sâu giấc hơn. Tuy nhiên, khi ngả ghế ra phía sau bạn cũng nên chú ý và chắc chắn là đảm bảo việc không làm phiền người ngồi đằng sau bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận và không nên gục xuống bàn khay hay tựa đầu vào ghế đằng trước vì có thể dễ gây đau lưng hay đau cổ.

Với những lưu ý về việc làm thế nào để được ngủ ngon trên máy bay trong dịp Tết đã đề cập ở trên, hy vọng các bạn sẽ chú ý hơn và có những chuyến bay thành công, đặc biệt có thể tranh thủ nghỉ ngơi và ngủ ngon trên máy bay.

Theo: https://quabieucaocap.org/chi-tiet-tin/lam-the-nao-de-ngu-ngon-khi-ngoi-tren-may-bay-trong-dip-tet/