Nhung hươu là thượng dược quý hiếm có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe. Cùng một loại hươu nhưng nếu chúng sinh sống ở các vùng khác nhau sẽ tạo nên những sự khác biệt cơ bản về tỉ lệ dưỡng chất đầy đủ, sẽ ít đi hoặc không có. Vậy nên giống hươu, chất lượng con giống, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và điều kiện chăm sóc chính là các yếu tố quan trọng quyết định chất lượng Nhung hươu.

1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ KHÍ HẬU VÙNG ALTAI SIBERIA:

– Siberia chính là một vùng đất có những ưu điểm được thiên nhiên ban tặng để tạo ra môi trường sinh sống thuận lợi cho các chú hươu hoang dã. Hơn 70% lãnh thổ rộng lớn với các khu rừng nguyên sinh, núi và thảo nguyên lớn. Đặc biệt, với khí hậu khắc nghiệt đã bảo vệ vùng đất này khỏi sự xâm chiếm của nền công nghiệp và lưu giữ cho chúng ta vùng núi thiên nhiên hoang dã.

Núi Altai Siberia

Núi Altai – Di sản thế giới của Unesco

– Dãy núi Altai là một dãy núi ở trung tâm châu Á, nằm trên khu vực biên giới nước Nga, Mông Cổ, Kazakhstan và 1 phần giáp Trung Quốc. Dãy núi này có diện tích 16.175 km² bao gồm Altai và khu bảo tồn tự nhiên Katun, hồ Teletskoye, đỉnh Belukha và cao nguyên Ukok. Dãy núi Altai được gọi là dãy núi vàng Altai và đã trở thành di sản thế giới tự nhiên của Unesco.

– Trong miêu tả của Unesco về dãy núi Altai Siberia có viết: Đây chính là khu vực tượng trưng cho chuỗi hoàn hảo nhất của các thảm thực vật vùng cao tại trung tâm Siberia. Tại đây, xuất hiện rất đa dạng và phong phú từ các thảm thực vật và địa hình: từ thảo nguyên, thảo nguyên-rừng, rừng hỗn hợp, thực vật vùng phụ cận núi cao và thực vật vùng núi cao…

– Khi các nhà khoa học Xô Viết so sánh về chất lượng Nhung hươu và sừng của con hươu Maral ở vùng Altai Siberia – Liên Bang Nga với các nơi khác thì thấy chất lượng hươu Nga có nhiều nổi trội hơn hẳn. Đặc biệt, các nhà khoa học Liên Xô tìm ra tinh chất nhung hươu “Pantocrin” tốt cho sức khỏe đang được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng.

– Những chú hươu Altai Siberia được chăn thả ở các trang trại rộng lớn tới hàng trăm hecta, đặc biệt điều kiện sống của chúng gần như hoang dã. Nguồn thức ăn của chúng chủ yếu là cỏ, nấm và thảo dược quý hiếm nên chất lượng Nhung hươu rất tốt và quý hiếm.

nhung-huou-hoang-da-siberia-7

Nhung hươu hoang dã Siberia Liên Bang Nga

– Quá trình khai thác Nhung hươu cũng rất khoa học và dựa theo tiêu chuẩn của Nga.

Thời gian: khoảng 40-45 ngày tính từ ngày sừng bắt đầu nhú. Đây chính là thời điểm thích hợp mang lại những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bởi nếu khai thác sớm, nhung hươu sẽ chứa các chất gây béo nhiều hơn. Chiều dài của nhung hươu khoảng 30 – 50cm và được phân thành 3 nhánh.

2. GIỐNG HƯƠU VÙNG ALTAI:

Tại đây tồn tại và phát triển 2 loại hươu chính là Hươu Maral và hươu sao.

Do đặc điểm của vị trí địa lý và các yếu tố tự nhiên, nguồn thức ăn thuận lợi tạo nên loại Nhung hươu có chất lượng và giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi vậy, trong những năm gần đây các chuyên gia của Nga, Hàn Quốc đã nghiên cứu đưa giống hươu sao vào nuôi theo phương thức bán hoang dã giống như giống hươu Maral đã được thế giới biết đến.

nhung-huou-hoang-da-siberia-2

Hươu Maral nổi tiếng thế giới về giá trị y học

3. NHUNG HƯƠU SIBERIA SO VỚI NHUNG HƯƠU KHÁC:

Nhung hươu Altai Siberia có những ưu điểm khá vượt trội so với các loại Nhung hươu thông thường khác:

– Về giống hươu: đều là các cá thể hươu được lựa chọn kỹ càng từ những bố mẹ có thể trạng tốt và và được gắn mã số trên tai để tiện lợi trong quá trình chăm sóc, theo dõi.

– Về môi trường sống: được chăn thả trong các khu vực tự nhiên rộng lớn giáp bìa rừng- núi Altai nên các chú hươu được sống đúng như bản năng vốn có của nó.

– Về nguồn thức ăn: rất đa dạng, phong phú với thảm thực vật bao gồm các loại cỏ thơm, lá cây, thảo dược, nấm…Mùa hè dùng máy cắt cỏ và phơi tái để tích trữ đến mùa đông làm thức ăn cho hươu.

– Về nguồn nước uống: chủ yếu là nước mưa, nước sông hồ…

Đặc biệt, trong suốt quá trình nuôi hươu không dùng bất kỳ các loại hóa chất hay chất tăng trọng nào nên chất lượng nhung và thịt rất cao, tốt cho sức khỏe nên đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

  • Quá trình khai thác Nhung hươu cũng rất khoa học và dựa theo tiêu chuẩn của Nga.Thời gian: khoảng 40-45 ngày tính từ ngày sừng bắt đầu nhú. Đây chính là thời điểm thích hợp mang lại những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chiều dài của nhung hươu khoảng 30 – 50cm và được phân thành 3 nhánh. Các công trình nghiên cứu của Nga, Hàn Quốc cho thấy nếu khai thác sớm (ngắn) thì trong nhung hươu các chất gây béo sẽ chiếm đa phần.

nhung-huou-hoang-da-siberia-3

4. MỘT SỐ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ NHUNG HƯƠU SIBERIA:

– Nhung hươu của Nga đã được khai thác từ những năm 40 của thế kỷ trước. Càng về sau, kỹ thuật và phương pháp khai thác càng tiên tiến và hiện đại hơn.

– Năm 1969, các nhà khoa học Liên Xô đã thấy trong Nhung hươu vùng Siberia có chứa tinh chất Pantocrin có tác dụng làm tăng sức chiụ đựng của cơ thể và tăng gấp đôi sự dẻo dai của bắp thịt, hệ thống thần kinh.  Theo như kết quả lâm sàng năm 1974 áp dụng trên những vận động viên của Liên Xô sau khi dùng nhung hươu có thể chạy xa hơn, cử tạ nặng hơn một cách đáng kể mà không hề thấy bất kỳ dấu hiệu mệt mỏi nào.

tinh-chat-nhung-huou-pantocrin-21

Tinh chất nhung hươu Pantocrin

– Đặc biệt, trong những năm gần đây Nga đầu tư hàng tỷ Rúp để áp dụng và nghiên cứu phát triển đàn hươu tạo ra các sản phẩm chiết xuất từ nhung hươu Maral mang lại các tác dụng tuyệt vời như: tăng cường sức khỏe thể chất của các vận động viên thể thao hoặc nâng cao sức khỏe của các đối tượng làm việc trong môi trường khắc nghiệt như các phi hành gia.

5. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU: 

Tất cả các công đoạn tạo nên sản phẩm Nhung hươu Siberia rất khoa học và theo quy trình chuẩn và kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra thường xuyên: chọn con giống -> chăn nuôi -> khai thác -> bảo quản -> nhập khẩu -> vận chuyển và phân phối.

– Chính vì vậy, những sản phẩm có nguồn gốc từ Nhung hươu Nga Siberia đều có cam kết hàng chất lượng, tốt cho sức khỏe, giá thành hợp lý. Đây chính là bài thuốc quý hiếm dành để bồi bổ, nâng cao sức khỏe và làm quà biếu tặng người thân, gia đình hoặc các Sếp nhân dịp các ngày trọng đại.

Từng học tập và sinh sống nhiều năm tại Liên Bang Nga nên chúng tôi hiểu được các giá trị cốt lõi của đất nước và con người Nga. Với văn hóa đậm chất truyền thống, với con người nổi tiếng nhân hậu và với những sản phẩm tuy thô kệch nhưng nổi tiếng bền và chất lượng. Văn hóa đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến chúng tôi, những người đã từng có cơ hội sinh sống và làm việc tai Nga. Được thừa hưởng nhiều giá trị khoa học từ các công trình nghiên cứu tầm cỡ quốc gia nên đã nhanh chóng biến các đề tài nghiên cứu vào các ứng dụng thực tế, quy hoạch và phổ biến các phương pháp chăn nuôi để tạo ra nguồn nguyên liệu chất lượng, và không ngừng nghiên cứu để bào chế ra các sản phẩm độc đáo có nguồn gốc từ thiên nhiên nhằm mang đến cho xã hội những giá trị nhất định nhằm bảo vệ cộng đồng. Hy vọng với các nguyên liệu quý và các sản phẩm chất lượng cao, khác biệt của Công ty Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt sẽ sớm được khách hàng đón nhận.

Nguồn bài viết: nhunghuoungacaocap.com