Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu hiện nay. Do đó, công tác phòng chống ung thư đang được cả thế giới đặc biệt chú trọng. Gần đây, các nhà khoa học Nga đã tìm ra cách chiết xuất chất chống ung thư hiệu quả từ các phân tử có thể lọc trong hạt thì là thông thường.

Hạt thì là hay còn gọi là tiểu hồi hương, đây là loại hạt giàu chất xơ, vitamine và khoáng chất nên rất có lợi cho sức khỏe con người. Theo các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, một chất được phát hiện trong hạt thì là tương tự như glaziovianin A – một thành phần tự nhiên được biết đến với công dụng chống ung thư hiệu quả.

hat-thi-la-co-tac-dung-phong-chong-ung-thu

Phòng chống ung thư bằng hạt thì là

Để tiêu diệt các khối u hoạt động, nền y học hiện đại đang sử dụng liệu pháp hóa trị theo hai cách đó là ức chế sự phát triển và phân tách khối u, hoặc gây tổn hại cho ADN của tế bào ung thư, khiến chúng tự phá hủy.

Ngày nay, phương pháp đầu tiên đang dần trở nên phổ biến hơn do hạn chế được sự phát triển những đột biến mới có khả năng làm xuất hiện một số dạng hoạt tính hơn của các tế bào ung thư.

Dực trên cơ chế này, loại thuốc mới với tên gọi là antimitotic đã ra đời, có tác dụng phá hủy tubulin – một trong những protein cơ bản của tế bào, rất quan trọng với sự phân bào. Nhờ vậy, loại thuốc này có thể kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Thuốc chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo dược, được tổng hợp và chiết xuất từ cây cỏ vùng nhiệt đới. Được biết, để bào chế ra loại thuốc hữu ích này không cần tốn quá nhiều chi phí do các nguyên vật liệu đều sẵn có và các bước trong quá trình tổng hợp cũng như chất xúc tác liên quan đều được giảm bớt.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn nghiên cứu và tổng hợp nên một số chất có cấu trúc tương tự như glaziovianin A. Hiệu quả chống khối u của các chất này đã được thử nghiệm trên phôi nhím biển và các tế bào ung thư của người.

Ngoài việc phòng chống ung thư bằng hạt thì là ra thì trên thị trường hiện nay cũng có một số loại dược phẩm nguồn gốc thiên nhiên với chức năng hỗ trợ sức khỏe, ngăn ngừa mắc ung thư rất tốt như Pantocrin – Tinh chất nhung hươu, nhung hươu khô Pankal túi 100g, … mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng.

Nguồn bài viết: nhunghuoungacaocap.com